So sánh chỉ số quảng cáo với người khác không giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận

So sánh với người khác không giúp bạn tối ưu hóa

Cách để biết một chỉ số tốt không phải là việc bạn đi hỏi những người khác về dữ liệu của họ và suy luận.

Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy vui khi CPC (cost per conversion) của bạn thấp hơn họ. Nhưng sự so sánh khập khiễng có thể khiến bạn bị hoang mang nếu một vài chỉ số của bạn không ấn tượng.

Một chiến dịch quảng cáo đạt kết quả tốt là một chiến dịch giúp bạn có lợi nhuận (profitable). Điều này dựa trên cán cân tài chính mà ranh giới của nó là điểm hòa vốn, tức nút giao giữa lãi và lỗ.

Nếu chiến dịch quảng cáo trực tuyến (như Facebook Ads) của bạn đang chưa có lợi nhuận thì đó là lúc bạn nên xem xét lại từng yếu tố cấu thành nên chiến dịch của bạn như nội dung hay nhắm mục tiêu.

Để tối ưu hóa lợi nhuận và tăng quy mô, bạn cần phải liên tục tiến hành chạy thử nghiệm phân tách (split testing) hay còn gọi là A/B testing. Nó giúp bạn khám phá các giải pháp hiệu quả tốt nhất và sử dụng tối ưu ngân sách quảng cáo của bạn.

Đừng lo lắng, chúng ta không thể chắc chắn rằng tất cả các chiến dịch quảng cáo đều tốt, một số lúc nó sẽ có lỗi. Điều quan trọng là tìm hiểu nguyên nhân và cải thiện nó thông qua những con số, dữ liệu kết hợp với suy luận logic trong trường hợp của chính mình.